Hi,
i need the lyrics for Vazhi Maraithirukude - Todi. i heard it on the concert series of T.M.Krishna of krishnagana sabha 1999. is there anyone else who has sung this song. if u have a recording please share that too. Thanks in advance
Lyrics-Vazhi Maraithirukude - Todi
vazhi maRaittirukkudE. rAgA: dEshikatODi/nATakuranji. Adi tALA.
P: vazhi maRaittirukkudE malaipOlE oru mADu paDuttirukkudE
A: pAvip-paRaiyaninda Uril vandum ivan (innum) pAvam tIrEnO
pAdattil sErEnO EREnO shivalOka nAthA
C: tEraDiyil ninRu darisittAlum pOdum kOvil vara mATTEn ayyE
OraDi vilaginAl pOdum ingE ninRu uRRup-pArkka saRRE vilagAdO undan mADu
ப: வழி மறைத்திருக்குதே மலைபோலே ஒரு மாடு படுத்திருக்குதே
அப: பாவிப்-பறையனிந்த ஊரில் வந்தும் இவன் (இன்னும்) பாவம் தீரேனோ
பாதத்தில் சேரேனோ ஏறேனோ சிவலோக நாதா
ச: தேரடியில் நின்று தரிசித்தாலும் போதும் கோவில் வர மாட்டேன் அய்யே
ஓரடி விலகினால் போதும் இங்கே நின்று உற்றுப்-பார்க்க சற்றே விலகாதோ உந்தன் மாடு
P: vazhi maRaittirukkudE malaipOlE oru mADu paDuttirukkudE
A: pAvip-paRaiyaninda Uril vandum ivan (innum) pAvam tIrEnO
pAdattil sErEnO EREnO shivalOka nAthA
C: tEraDiyil ninRu darisittAlum pOdum kOvil vara mATTEn ayyE
OraDi vilaginAl pOdum ingE ninRu uRRup-pArkka saRRE vilagAdO undan mADu
ப: வழி மறைத்திருக்குதே மலைபோலே ஒரு மாடு படுத்திருக்குதே
அப: பாவிப்-பறையனிந்த ஊரில் வந்தும் இவன் (இன்னும்) பாவம் தீரேனோ
பாதத்தில் சேரேனோ ஏறேனோ சிவலோக நாதா
ச: தேரடியில் நின்று தரிசித்தாலும் போதும் கோவில் வர மாட்டேன் அய்யே
ஓரடி விலகினால் போதும் இங்கே நின்று உற்றுப்-பார்க்க சற்றே விலகாதோ உந்தன் மாடு
Last edited by mahakavi on 17 Jul 2007, 19:30, edited 1 time in total.
Yes, more than emancipation, nandan wants to join God's abode. Although he regrets his "lowly" birth (which prohibits him from entering any temple premises) he is not longing to be accepted by the society into the higher echelons. He does not care about that. He wants to become one with God which he ultimately did in tillai.