
lower case english letters - madyasthaayi or mandrasthaayi
upper case english letters - madhyasthaayi or thaarasthaayi
எடுப்பு/pallavi
வாராய் மனங்கவர்| மணாளா| திண்தோளா||
தீரா மனக்கவலை| தீர்ப்பாய்| இக்கணமே||
vArAi manamkavar| maNALA| thinthOLA||
thIrA manakkavalai| thIrppAi| ikkaNamE||
தொடுப்பு/anupallavi
சேர்வாய் மனமயக்கம்| தீர்ப்பாய்| உடல்மெலிந்த||
பூவை படுந்துயரம்| நீக்க| உடனே நீ||
sErvAi manamayakkam| thIrppAi| udalmelindha||
pUvai padunthuyaram| nIkka| udanE nI||
முக்தாயி ஸ்வரம்/mukthayiswaram
ரி,நி, மகமத நிஸ்,நி தமதநி
மக,ம தஸ்நித மக,ரி நிநிதஸ||
ரி,க, கமகம தஸ்,த நிரிக்ம்
ரிஸ்,நி தநிதஸ் தமகரி ஸநிதநி||
r,n, mgmd ns,n DmDN
mg,m dSNd mg,r nnds||
r,g, gmgm dS,d NRGM
RS,N DNDS Dmgr sndn||
முடிப்பு/charanam
வாதை தீர|வே |மோக||
vAdhai thIra|vE| mOga||
சிட்டை ஸ்வரங்கள்/chittaiswaras
க,,, ம,,, த,,, நி,ஸ்,
நி,த, ம,க, ரி,ஸ, நிஸரிக|| (௧)
g,,, m,,, d,,, n,S,
n,d, m,g, r,s, nsrg||(1)
கமத, நிஸ்ரிக் ,ஸ்நித மககம
ககரிரி ஸஸநிநி தநிஸரி கரிகக || (௨)
gmd, nSRG ,Snd mggm
ggrr ssnn dnsr grgg|| (2)
க,மத ,நிநித நிஸ்,நி த,,,
கமதநி ஸ்ரிக்ம் ஸ்நிநித மகரிக|| (௩)
g,md ,nnd nS,n D,,,
gmdN SRGM SNND mgrg|| (3)
த,,, நி,,, ஸ்தநிஸ் தமகரி
ம,,, க,ரி, ஸநிதநி ஸரிகரி||
கம,க மத,ம தநி,த ஸ்ரிரிக்
ம்க்ரி, ஸ்நித, மகரி, ஸரிஸக|| (௪)
D,,, N,,, SDNS Dmgr
m,,, g,r, sndn srgr||
gm,g mD,m dN,d SRRG
MGR, SND, mgr, srsg || (4)