lyrics and ragams in 'enakkinniru patham ninaikka varam arulvaay' by MS / DKP

Place to go if you want to ask someone identify raga, tala, composer etc or ask for sāhitya (lyrics) or notations or translations.
Post Reply
RSR
Posts: 3427
Joined: 11 Oct 2015, 23:31

lyrics and ragams in 'enakkinniru patham ninaikka varam arulvaay' by MS / DKP

Post by RSR »

Lyrics for 'enakkunniru patham ninaikka varam aruLvAy, sree rAmachandrA' as sung by MS and later by DKPattammal in Ramarajyam tamil film , requested. Arunachalkkavirayar. song. So tamil version may be already existing. If so, link is enough. As it is a ragamalika, the sequence of ragams also may kindly be given.

pattamaa
Posts: 750
Joined: 22 Nov 2009, 10:24

Re: lyrics and ragams in 'enakkinniru patham ninaikka varam arulvaay' by MS / DKP

Post by pattamaa »

Below link has details on ragams

viewtopic.php?t=696

RSR
Posts: 3427
Joined: 11 Oct 2015, 23:31

Re: lyrics and ragams in 'enakkinniru patham ninaikka varam arulvaay' by MS / DKP

Post by RSR »

Thank you. ( #2 pattamaa)
M.S. Subbulakshmi
1935' Broadcast' Record

Enakkun iru padam - Ragamalika - Part 1 & 2 :-
https://soundcloud.com/thebranchdravidi%20... nakkun-iru
https://soundcloud.com/thebranchdravidi ... i-ennakkun

In the thread mentioned by you, some rasika has requested links to the song.
Given by Mr.Bala. a treasure. DKP version is not found yet .
MS / DKP may not have sung the song in the ragams mentioned by the composer. Arunachalakkavi.
Needs confirmation.

RSR
Posts: 3427
Joined: 11 Oct 2015, 23:31

Re: lyrics and ragams in 'enakkinniru patham ninaikka varam arulvaay' by MS / DKP

Post by RSR »

lakshmnan ji, Dr.Pasupathy, pattamaa, shankar -> kindly verify. and help me in filling up the missing line.
Also 'erittha kadal'(?) not clear.
---------------------------------------------
The reference is the rendering by MS in her record. Also the ragams have to be confirmed if they correspond to MS / DKP record.
------------------------------------------------------
P: enakkun irupadam ninaikka varamaruLvAi
shrI rAmacandrA enakkun irupadam ninaikka varamaruLvAi
C1: enakkun irupadam ninaikka varamaruL initta dasharathan tanakku maghan
enum manattinuDan avatarittu munivaran maghattil arakkiyai vadaitta arasE
(rAgA: bhairavi)
2: naDakkaiyilE ahaliyaikku krpai sheidu naDattij-janakan vil oDittu jAnaki kai
piDittu parashurAmanukkum mamataiyaip-pirittu nagaril vandirukkum ayyanE
(rAgA: kEdAragauLa)
3: tarikkum muDi bharatanuk-kudavi nadit-taTattil guhanuDan aDuttu citrakUTa-
varaikkuL jAnakiyODirukkat-tuNaivan nal vaNakkam sheya magizh gunak-kunjaramE
(rAgA: tODi)
4: tuDitta bharatanum oDukkamuDan vara toDuttamidiyaDi koDuttarasu sheya
vaDakkil avanaiyum viDuttu naDuvilE vanattil varum vIrATanaik-konravanE
(rAgA: mOhana)
5: viDukkariya jaTAyuvukk-kuravu sholi viDuttuk-koNDu pancavaTikku shenravuDan
aDutta shUrpaNaki koDutta kharadUShaNat-tirishirar muDi tuNitta rAghavA
(rAgA: dhanyAsi)
6: tanittu varu mArIcanaik-konroru gavandanukk-aruLi hanumanaik-koNDoru
sugrIvanuk-kudavi vAli tanaip-porudi vAnarap-paDaiyai Adaritta duraiyE
(rAgA: shahAnA)
7: irukkum hanuman vanduraikka nishicarar irukkai arinda pin eritta kaDalilE
perukka aNai sheidu varukkam varukkamA pelatta arakkanait-tolaitta deivamE
(rAgA: SaNmukhapriyA)
8: koDiya indajittan bhrahastan mudalAghak-koLLum mUla bala veLLa arakkar tam
muDiyum kumbhakarNam muDiyum rAvaNan muDiyum poDiyAga viDu pungavanE.
(rAgA: madhyamAvati)
9: ninaittapaDi vibhISaNark-karashu pera nirutti oru puSpa rathattil Eri vandu
dhanattil uyar tarum ayOddhiyilE simmAdanattir-irukkum raghukulak-kumaranE

எனக்குன்னிரு பதம் நினைக்க வரமருள்வாய்
ஸ்ரீ ராமச்சந்த்ரா

இனித்த தசரதன் தனக்கு மகன் எனும் மனத்தினுடன் அவதரித்து
முனிவரன் மகத்தில் அரக்கியை வதைத்த அரசே (பைரவி)

நடக்கையிலே அஹல்யைக்கு கிருபை செய்து
நடத்தி ஜனகன் வில் ஒடித்து
ஜானகியைக் கைப்பிடித்து
பரசுராமனுக்கும் மமதையைப் பிரித்து
நகரில் வந்திருக்கும் ஐயனே (கேதார கௌளை )


தரிக்கும் முடி பரதனனுக்குதவி
????????????????????????????????........
குஹனுடன் அடுத்து சித்ரகூட வரைக்குள்
ஜானகியோடிருக்கத் துணைவன் நல்வணக்கம் செய்ய மகிழ்
குணக்குஞ்சரமே (தோடி)

துடித்த பரதனும் ஒடுக்கமுடன் வர
தொடுத்த மிதியடி கொடுத்தரசு செய்ய
வடக்கில் அவனையும் விடுத்து
நடுவிலே வனத்தில் வரும் விராdaனைக் கொன்றவனே (மோஹனம்)


விடுக்கரிய ஜடாயுக்கு உறவு சொல்லி
விடுத்துக் கொண்டு
பன்ச்சவடிக்கு சென்றவுடன்
அடுத்த சூர்ப்பனகை கொடுத்த்
கர தூஷணத் திரிசிரர் முடி துணித்த ராகவா (தன்யாசி)

தனித்து வரு மாரீசனைக் கொன்று
கவந்தனுக்கு அருளி
ஹநுமனைக் கொண்டொரு
சுக்ரீவனுக்குதவி
வாலி தனைப் பொருதி
வானரப் படையை அடைந்த துரையே (ஸஹானா)

இருக்கும் ஹனுமான் வந்துரைக்க
நிசி சரர் இருக்கை அறிந்தபின்
எரித்த கடலிலே (?)
பெருக்க அணை செய்து
வருக்கம் வருக்கமா
.???????????????????????????..?
அரக்கனைத் தொலைத்த தெய்வமே (ஷண்முகப்ரியா)


கொடிய இந்த்ரஜித்தன் ப்ரஹஸ்தன்
முதலாகக் கொள்ளும்
மூல பல வெள்ள அரக்கர்தம் முடியும்
கும்பகர்ணன் முடியும்
ராவணன் முடியும்
பொடியாக விடும் புங்கவனே (மத்யமாவதி)

நினைத்தபடி விபீஷணர்க்கு அரசு பெற நிறுத்தி
ஒரு புஷ்பரத்தத்தில் ஏறி வந்து
தனத்தில் உயர் தரும் அயோத்தியிலே
சிம்மாதனத்திலிருக்கும்
ரகு குல குமரனே

rshankar
Posts: 13754
Joined: 02 Feb 2010, 22:26

Re: lyrics and ragams in 'enakkinniru patham ninaikka varam arulvaay' by MS / DKP

Post by rshankar »

eRitta kaDal - pongi vanda kaDal
nadi taTattil - nadi karaiyil

Pasupathy
Posts: 7868
Joined: 26 Jan 2013, 19:01

Re: lyrics and ragams in 'enakkinniru patham ninaikka varam arulvaay' by MS / DKP

Post by Pasupathy »

தரிக்கும் முடி பரதனுக்குதவி நதி
தடத்தில் குகனுடன் அடுத்து .....

எரித்த கடலிலே
பெருக்க அணை செய்து வருக்கம் வருக்கமாப்
பெலத்த அரக்கனைத் தொலைத்த தெய்வமே (ஷண்முகப்ரியா)

Pasupathy
Posts: 7868
Joined: 26 Jan 2013, 19:01

Re: lyrics and ragams in 'enakkinniru patham ninaikka varam arulvaay' by MS / DKP

Post by Pasupathy »

A quick, ( sorry!) rough rearranged form ( some typos may exist; this is how ..more or less..the book will have it)

பல்லவி
எனக்குன் இரு பதம் நினைக்க வரமருள்வாய் - ஸ்ரீ ராமச்சந்த்ரா
எனக்குன் இரு பதம் நினைக்க வரமருள்வாய்

சரணங்கள்
எனக்குன் இருபதம் நினைக்க வரம் அருள்
இனித்த தசரதன் தனக்கு மகன் எனும்
மனத்தினுடன் அவதரித்து முனிவரன்
மகத்தில் அரக்கியை வதைத்த அரசே (1)

நடக்கையிலே அஹல்யைக்கு கிருபை செய்து
நடத்தி ஜனகன் வில் ஒடித்து ஜானகியைக் கை
பிடித்துப் பரசுராமனுக்கு மமதையைப்
பிரித்து நகரில் வந்திருக்கும் ஐயனே (2)


தரிக்கும் முடி பரதனுக்குதவி நதி
தடத்தில் குகனுடன் அடுத்து சித்ரகூட
வரைக்குள் ஜானகியோடிருக்கத் துணைவன் நல்
வணக்கம் செய்ய மகிழ் குணக்குஞ்சரமே (3)

துடித்த பரதனும் ஒடுக்கமுடன் வர
தொடுத்த மிதியடி கொடுத்தரசு செய்ய
வடக்கில் அவனையும் விடுத்து நடுவிலே
வனத்தில் வரும் விராதனைக் கொன்றவனே (4)

விடுக்கரிய ஜடாயுவுக்கு உறவு சொல்லி
விடுத்துக் கொண்டு பஞ்சவடிக்கு சென்றவுடன்
அடுத்த சூர்ப்பனகை கொடுத்தகர தூ
ஷணத் திரிசிரர் முடி துணித்த ராகவா (5)

தனித்து வரு மாரீசனைக் கொன்றொருகவந்
தனுக்கு அருளி ஹநுமனைக் கொண்டொரு சுக்ரீ
வனுக்குதவி வாலி தனைப் பொருதிவா
னரப் படையை ஆதரித்த துரையே (6)

இருக்கும் ஹனுமான் வந்துரைக்க நிசி சரர்
இருக்கை அறிந்தபின் எரித்த கடலிலே
பெருக்க அணை செய்து வருக்கம் வருக்கமாப்
பெலத்த அரக்கனைத் தொலைத்த தெய்வமே (7)


கொடிய இந்த்ரஜித்தன் ப்ரஹஸ்தன் முதலாகக்
கொள்ளும் மூல பல வெள்ள அரக்கர்தம்
முடியும் கும்பகர்ணன் முடியும் ராவணன்
முடியும் பொடியாக விடும் புங்கவனே (8)

நினைத்தபடி விபீஷணர்க்கு அரசு பெற
நிறுத்தி ஒரு புஷ்பரதத்தில் ஏறி வந்து
தனத்தில் உயர் தரும் அயோத்தியிலே சிம்மா
தனத்திலிருக்கும் ரகு குல குமரனே (9)

RSR
Posts: 3427
Joined: 11 Oct 2015, 23:31

Re: lyrics and ragams in 'enakkinniru patham ninaikka varam arulvaay' by MS / DKP

Post by RSR »

rshankar wrote:eRitta kaDal - pongi vanda kaDal
nadi taTattil - nadi karaiyil
-----------------------------------------
Thank you very much

Post Reply