Can i get the lyrics of Devi Avatharithal by Neelakanta sivan in Ragam Naatai.
Thank you very much
Devi Avatharithal
-
- Posts: 1279
- Joined: 10 Mar 2006, 07:55
Re: Devi Avatharithal
@concerts
This piece is part of śivan's opera entitled, "śrī lalitā devi mahānmiyak kīrtanaigaḷ" and describes the conception of lalitā.
ராகம்: நாட்டை
தாளம்: ஆதி
பல்லவி
தேவியவதரிததாள் லளிதாபர ।
அனுபல்லவி
தேவர்முனிவர்கூடிச் செய்த மகாயாகத்திற்
பாவமற்ற-பார்வைமுற்ற- சோபையுற்ற-ஜோதி பெற்ற
சரணங்கள்
1. பாலசூரியன்போற்பர காசமொடுஞ்சிறந்து
நாலுகரங்களொடு
நீலகுந்தளம்வாரி
நீளமாய்ப்பின்னிவிட்டு
பாலமதனிற்காமன் பணியவோர்பொட்டுமிட்டு
ஆலவட்ட-வானந்தொட்ட-சேலோடாடு-தேரினோடும் - (தேவி)
2. எண்டிசையும்விளங்க வெத்தேவரும்வணங்கப்
புண்டரீகப்பதங்கள் பொற்சிலம்போடிலங்க
அண்டம்முழுதுமின்ற வாலிலைவயிறுடன்
கண்டோர்கலியகலக் காட்டுங்கருணையிடங்
கொண்ட பார்வை கொண்டுசேர்வை கண்டுதேவர்-கால்கைமேவ (தேவி)
3. நவமணியாபரண நளினக்கங்கணமாட
நவயவ்வனவதியாய் நன்மலர்மாலையாட
உவமையில்லாவடிவ மோடுங்குண்டலமாட
சிவன்றிருச்செல்வமான சின்மயந்திகழ்ந்தாட
பவங்களற்றபரத்திலுற்ற-தவங்கொள்முத்தி-தழைந்தசித்தி (தேவி)
rāgam: nāṭṭai
tāḷam: ādi
pallavi
dēviyavatarittāḷ laḷitāpara .
aṉupallavi
dēvarmuṉivarkūṭic ceyta makāyākattiṟ
pāvamaṟṟa-pārvaimuṟṟa- cōpaiyuṟṟa-jōti peṟṟa
caraṇa-s
1. pālacūriyaṉpōṟpara kācamoṭuñciṟantu
nālukaraṅkaḷoṭu
nīlakuntaḷamvāri
nīḷamāyppiṉṉiviṭṭu
pālamataṉiṟkāmaṉ paṇiyavōrpoṭṭumiṭṭu
ālavaṭṭa-vāṉantoṭṭa-cēlōṭāṭu-tēriṉōṭum - (dēvi)
2. eṇṭicaiyumviḷaṅka vettēvarumvaṇaṅkap
puṇṭarīkappataṅkaḷ poṟcilampōṭilaṅka
aṇṭammuḻutumiṉṟa vālilaivayiṟuṭaṉ
kaṇṭōrkaliyakalak kāṭṭuṅkaruṇaiyiṭaṅ
koṇṭa pārvai koṇṭucērvai kaṇṭutēvar-kālkaimēva (dēvi)
navamaṇiyāparaṇa naḷiṉakkaṅkaṇamāṭa
navayavvaṉavatiyāy naṉmalarmālaiyāṭa
uvamaiyillāvaṭiva mōṭuṅkuṇṭalamāṭa
civaṉṟiruccelvamāṉa ciṉmayantikaḻntāṭa
pavaṅkaḷaṟṟaparattiluṟṟa-tavaṅkoḷmutti-taḻaintacitti (dēvi)
This piece is part of śivan's opera entitled, "śrī lalitā devi mahānmiyak kīrtanaigaḷ" and describes the conception of lalitā.
ராகம்: நாட்டை
தாளம்: ஆதி
பல்லவி
தேவியவதரிததாள் லளிதாபர ।
அனுபல்லவி
தேவர்முனிவர்கூடிச் செய்த மகாயாகத்திற்
பாவமற்ற-பார்வைமுற்ற- சோபையுற்ற-ஜோதி பெற்ற
சரணங்கள்
1. பாலசூரியன்போற்பர காசமொடுஞ்சிறந்து
நாலுகரங்களொடு
நீலகுந்தளம்வாரி
நீளமாய்ப்பின்னிவிட்டு
பாலமதனிற்காமன் பணியவோர்பொட்டுமிட்டு
ஆலவட்ட-வானந்தொட்ட-சேலோடாடு-தேரினோடும் - (தேவி)
2. எண்டிசையும்விளங்க வெத்தேவரும்வணங்கப்
புண்டரீகப்பதங்கள் பொற்சிலம்போடிலங்க
அண்டம்முழுதுமின்ற வாலிலைவயிறுடன்
கண்டோர்கலியகலக் காட்டுங்கருணையிடங்
கொண்ட பார்வை கொண்டுசேர்வை கண்டுதேவர்-கால்கைமேவ (தேவி)
3. நவமணியாபரண நளினக்கங்கணமாட
நவயவ்வனவதியாய் நன்மலர்மாலையாட
உவமையில்லாவடிவ மோடுங்குண்டலமாட
சிவன்றிருச்செல்வமான சின்மயந்திகழ்ந்தாட
பவங்களற்றபரத்திலுற்ற-தவங்கொள்முத்தி-தழைந்தசித்தி (தேவி)
rāgam: nāṭṭai
tāḷam: ādi
pallavi
dēviyavatarittāḷ laḷitāpara .
aṉupallavi
dēvarmuṉivarkūṭic ceyta makāyākattiṟ
pāvamaṟṟa-pārvaimuṟṟa- cōpaiyuṟṟa-jōti peṟṟa
caraṇa-s
1. pālacūriyaṉpōṟpara kācamoṭuñciṟantu
nālukaraṅkaḷoṭu
nīlakuntaḷamvāri
nīḷamāyppiṉṉiviṭṭu
pālamataṉiṟkāmaṉ paṇiyavōrpoṭṭumiṭṭu
ālavaṭṭa-vāṉantoṭṭa-cēlōṭāṭu-tēriṉōṭum - (dēvi)
2. eṇṭicaiyumviḷaṅka vettēvarumvaṇaṅkap
puṇṭarīkappataṅkaḷ poṟcilampōṭilaṅka
aṇṭammuḻutumiṉṟa vālilaivayiṟuṭaṉ
kaṇṭōrkaliyakalak kāṭṭuṅkaruṇaiyiṭaṅ
koṇṭa pārvai koṇṭucērvai kaṇṭutēvar-kālkaimēva (dēvi)
navamaṇiyāparaṇa naḷiṉakkaṅkaṇamāṭa
navayavvaṉavatiyāy naṉmalarmālaiyāṭa
uvamaiyillāvaṭiva mōṭuṅkuṇṭalamāṭa
civaṉṟiruccelvamāṉa ciṉmayantikaḻntāṭa
pavaṅkaḷaṟṟaparattiluṟṟa-tavaṅkoḷmutti-taḻaintacitti (dēvi)